Trang chủ Tin tức coin Tin tức bitcoin Mức độ quan tâm đến Bitcoin tăng mạnh: 430.000 ví mới được...

Mức độ quan tâm đến Bitcoin tăng mạnh: 430.000 ví mới được tạo trong 90 ngày qua

- Advertisement -Quảng Cáo

Mức độ quan tâm đến Bitcoin tăng mạnh: 430.000 ví mới được tạo trong 90 ngày qua

Số lượng địa chỉ Bitcoin chứa hơn 0.01 BTC đã tăng đáng kể trong 2 tháng qua. Nhưng điều gì đã thúc đẩy sự quan tâm đến BTC tăng cao trong thời gian này? Là vì Halving sắp diễn ra vào tháng 5 hay sự không chắc chắn về nền kinh tế do đại dịch COVID-19, hoặc cả hai?

Địa chỉ BTC tăng mạnh

Nền tảng theo dõi tiền điện tử Glassnode Insights đã cung cấp một biểu đồ liên quan đến số lượng địa chỉ có ít nhất 0.01 BTC (trị giá khoảng 69 USD tại thời điểm viết bài).

Địa chỉ ví BTC tăng

Có hơn 7,800,000 địa chỉ như vậy tồn tại vào đầu năm. Và con số này đã tương đối ổn định vào tháng 1 và hầu hết tháng 2. Nhưng sau đó, chúng bắt đầu tăng tốc.

Mặc dù giá của Bitcoin đã trải qua sự sụt giảm dữ dội vào giữa tháng 3, nhưng số lượng địa chỉ đã đạt đến đỉnh điểm vài ngày trước với hơn 8,200,000. Điều này đồng nghĩa với việc có hơn 400,000 địa chỉ mới hoặc số lượng địa chỉ đã tăng 5% chỉ trong một tháng.

Một báo cáo khác từ vài ngày trước cũng cho biết rằng sự quan tâm đến Bitcoin đã tăng lên trong thời gian gần đây, khi số lượng cá voi (có hơn 1.000 BTC) đã tăng mạnh trong vài tháng qua.

Halving, COVID-19 hay cả hai?

Các dữ liệu liên quan đến việc tăng số lượng cá voi Bitcoin nhắc nhớ rằng hiện tượng tương tự cũng đã diễn ra vào năm 2016 – trước sự kiện Halving cùng năm.

Trong lịch sử, giá của tài sản kỹ thuật số lớn nhất đã tăng mạnh trong năm sau sự kiện này. Vì thế có vẻ hợp lý khi cho rằng đây có thể là lý do chính.

Tuy nhiên, tình hình bây giờ có thể hơi khác một chút. Sự bùng phát dịch COVID-19 đã gây ra tâm lý hoảng loạn trong lĩnh vực tài chính, dẫn đến sự sụt giảm đáng kể trên tất cả các thị trường.

Vào đầu tháng 3, dường như thế giới đang hướng đến một cuộc suy thoái được chờ đợi từ lâu. Trong thời điểm không chắc chắn hiện tại, mọi người có xu hướng tìm đến cái gọi là “nơi trú ẩn an toàn”, chẳng hạn như vàng.

Tuy nhiên, virus cũng làm gián đoạn việc cung cấp kim loại quý (đào vàng). Thực tế, việc thiếu nguồn cung vàng và nhu cầu cao đã dẫn đến giá vàng tăng gấp đôi và thậm chí gấp ba .

Vậy nếu các nhà đầu tư không thể mua vàng vì hoàn cảnh hiện tại, lựa chọn của họ là gì?

Họ có thể bắt đầu tích lũy tiền điện tử mà nhiều người trước đây gọi là vàng kỹ thuật số. Và, nếu vậy, điều này đồng nghãi với việc xuất hiện nhiều địa chỉ Bitcoin mới hơn.

Sự kết hợp của cả hai cũng có thể là một lý do chính đáng khác.

Điều đáng chú ý là số lượng địa chỉ mới tăng không nhất thiết có nghĩa là số người dùng Bitcoin mới cũng tăng. Một người có thể sở hữu nhiều hơn một địa chỉ. Nói chung, chủ sở hữu các ví lớn thường thích chia tài sản ra nhiều địa chỉ khác nhau vì lý do bảo mật.

- Advertisement -Quảng Cáo

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Must Read

Đầu tư hiệu quả: sàn giao dịch tiền điện tử, trung tâm trao đổi và tùy chọn nhị phân

Trong báo cáo mới nhất của mình, Crypto Research Report đã cung cấp kết quả của một phân tích phức tạp cho thấy giá...

Tại sao Bitcoin có nhiều khả năng kiểm tra lại mốc 10.500$ trong những ngày tới

Bitcoin cuối cùng đã tăng trở lại sau khi giảm xuống mức thấp nhất là $ 11,400 vào thứ Sáu. Tài sản giao...

Tại sao nhà phân tích nghĩ rằng Chainlink sẽ tiếp tục giảm sau khi đã giảm trên 20%

Chainlink đã phải chịu một đợt thoái lui mạnh mẽ kể từ mức cao nhất 20 đô la mà nó đã thấy vào tuần...

Các nhà phân tích chia sẻ 4 lý do khiến “bữa tiệc” Altcoin sắp kết thúc

Đó là một tuần bùng nổ đối với thị trường altcoin, nhưng không phải đối với Bitcoin. Vì Bitcoinist đã phủ sóng rộng rãi trong...

Bitcoin tập hợp sức mạnh để tiến tới mốc 13000 USD

Bitcoin đã phải đối mặt với một lần bị từ chối 12.000 đô la khác vào ngày hôm qua khiến giá tiền điện...
AdvertisingQuảng Cáo