Trang chủ Tin tức coin Tin tức bitcoin Bitcoin Hash Rate thiết lập mức cao mới nhất mọi thời đại

Bitcoin Hash Rate thiết lập mức cao mới nhất mọi thời đại

- Advertisement -Quảng Cáo

Sau khi sự kiện halving diễn ra , nhiều nhà phân tích trong không gian Bitcoin đã mong đợi một vòng xoáy tử thần.

Thuật ngữ này được tạo bởi một giáo sư, vào năm 2018 đã suy đoán rằng BTC có thể giảm xuống 0 đô la do sự sụp đổ của các thợ mỏ. Một vòng xoáy tử thần, trên mỗi nhà báo, diễn ra khi các công ty khai thác Bitcoin rời khỏi mạng, dẫn đến chậm / không có giao dịch, khiến BTC thực sự không có giá trị.

Như tôi đã lập luận, một khi giá của Bitcoin giảm xuống dưới giá khai thác, thì động lực khai thác của tôi sẽ xấu đi, đẩy bitcoin vào vòng xoáy tử thần. Đó là, không có các hoạt động khai thác hỗ trợ sổ cái duy trì hồ sơ của những người sở hữu những gì, BTC trở nên vô giá trị, một đoạn trích từ bài báo xoắn ốc chết ban đầu đọc.

Bitcoin hash rate thiết lập mức cao nhất mọi thời đại

Theo công ty dữ liệu tiền điện tử TradeBlock , tỷ lệ băm mạng của Bitcoin vừa đạt mức cao mới mọi thời đại. Công ty đã chia sẻ hình ảnh dưới đây vào ngày 7 tháng 7, cho thấy rằng trung bình di chuyển bảy ngày của tỷ lệ băm hiện đang ở trên mức 124 exahash mỗi giây. Đây là hơn gấp đôi mà nhìn thấy một năm trước.

hash rate bct trade block

Tỷ lệ băm là thước đo sức mạnh tính toán đang được sử dụng để bảo đảm các giao dịch trên mạng blockchain. Như Bitcoin.org mô tả thuật ngữ :

Hash rate là đơn vị đo lường sức mạnh xử lý của mạng Bitcoin. Khi mạng đạt tốc độ băm là 10 Th / s, điều đó có nghĩa là nó có thể thực hiện 10 nghìn tỷ phép tính mỗi giây.

Các nhà đầu tư trong không gian đã phản ứng với số liệu này với sự lạc quan to lớn. Một thương nhân bash các tường thuật vòng xoáy tử thần, hỏi nơi xoắn ốc chết ở đâu.

Sự lạc quan của họ không phải là không có cơ sở: phân tích cho thấy rằng hoạt động khai thác Bitcoin tăng lên sẽ tương ứng với giá BTC cao hơn.

Lý thuyết này đã được củng cố với một mô hình giá từ nhà quản lý tài sản kỹ thuật số và nhà đầu tư Charles Edwards. Vào năm 2019, ông đã đưa ra một mô hình cho thấy giá của Bitcoin luôn tập trung vào mức tiêu thụ năng lượng của nó trong joules.

Edwards gần đây đã phát hiện ra rằng với sự gia tăng tỷ lệ băm liên tục, Bitcoin hiện đang giao dịch khoảng 27% dưới giá trị năng lượng của nó. Nếu tỷ lệ băm duy trì ở mức cao này, BTC có khả năng bị thu hút về giá trị năng lượng của nó.

Giá trị năng lượng bitcoin

Chất xúc tác đằng sau sự gia tăng tỷ lệ Hash

Đằng sau sự gia tăng tỷ lệ băm liên tục của Bitcoin dường như là hai chất xúc tác:

  • Mùa mưa ở Trung Quốc:  Phần lớn mạng lưới Bitcoin được cung cấp bởi các trang trại thủy điện của Trung Quốc tại các khu vực sông của Trung Quốc. Với hiện tại đang là mùa mưa / lũ lụt ở Trung Quốc, tỷ lệ thủy điện bây giờ rẻ hơn nhiều so với các phần khác trong năm. Điều này khuyến khích các thợ mỏ bật nhiều máy hơn.
  • Các công ty khai thác tung ra các ASIC mới: Các  công ty khai thác tiếp tục tung ra các thiết bị ASIC mới, giúp khai thác Bitcoin có lợi hơn.

Xem xét rằng các công ty khai thác tiếp tục tung ra phần cứng mới và mùa mưa vẫn đang tiếp diễn, tỷ lệ băm của Bitcoin có thể có xu hướng cao hơn.

- Advertisement -Quảng Cáo

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Must Read

Đầu tư hiệu quả: sàn giao dịch tiền điện tử, trung tâm trao đổi và tùy chọn nhị phân

Trong báo cáo mới nhất của mình, Crypto Research Report đã cung cấp kết quả của một phân tích phức tạp cho thấy giá...

Tại sao Bitcoin có nhiều khả năng kiểm tra lại mốc 10.500$ trong những ngày tới

Bitcoin cuối cùng đã tăng trở lại sau khi giảm xuống mức thấp nhất là $ 11,400 vào thứ Sáu. Tài sản giao...

Tại sao nhà phân tích nghĩ rằng Chainlink sẽ tiếp tục giảm sau khi đã giảm trên 20%

Chainlink đã phải chịu một đợt thoái lui mạnh mẽ kể từ mức cao nhất 20 đô la mà nó đã thấy vào tuần...

Các nhà phân tích chia sẻ 4 lý do khiến “bữa tiệc” Altcoin sắp kết thúc

Đó là một tuần bùng nổ đối với thị trường altcoin, nhưng không phải đối với Bitcoin. Vì Bitcoinist đã phủ sóng rộng rãi trong...

Bitcoin tập hợp sức mạnh để tiến tới mốc 13000 USD

Bitcoin đã phải đối mặt với một lần bị từ chối 12.000 đô la khác vào ngày hôm qua khiến giá tiền điện...
AdvertisingQuảng Cáo