Trang chủ Tin tức coin Các ngân hàng Ý đã sẵn sàng để thử nghiệm đồng Euro...

Các ngân hàng Ý đã sẵn sàng để thử nghiệm đồng Euro kỹ thuật số

- Advertisement -Quảng Cáo

nước ý triển khai euro kỹ

Hiệp hội Ngân hàng Ý (ABI) công bố hôm thứ Năm rằng các ngân hàng của họ sẵn sàng thí điểm một đồng euro kỹ thuật số.  

ABI, bao gồm hơn 700 tổ chức ngân hàng Ý , bày tỏ mong muốn giúp đẩy nhanh việc triển khai một loại tiền kỹ thuật số được hỗ trợ bởi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) bằng cách tham gia vào các dự án và thử nghiệm liên quan. Năm ngoái, ABI đã thành lập một nhóm làm việc để nghiên cứu tài sản kỹ thuật số và tiền điện tử.

Nhóm đã chia sẻ 10 cân nhắc về đồng euro kỹ thuật số trong thông báo hôm thứ Năm, bắt đầu từ sự ổn định tiền tệ và tuân thủ đầy đủ với khung pháp lý châu Âu phải được bảo tồn như một vấn đề ưu tiên.

Nhóm này ưu tiên sự cần thiết phải có khung tiền kỹ thuật số tuân thủ đầy đủ các quy định của EU để chiếm được lòng tin của công chúng, và cho biết các ngân hàng sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì niềm tin đó.

Trong hướng dẫn thứ hai của mình, nhóm cho biết các ngân hàng Ý đã làm việc với công nghệ sổ cái phân tán, tham khảo dự án Spunta . Dự án là một sáng kiến ​​của ABI Lab để tích hợp blockchain để tăng tốc độ xử lý các khu định cư liên ngân hàng.

Theo nhóm, một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) sẽ dẫn đến những đổi mới trong tương lai cho hệ thống ngân hàng truyền thống như giao dịch P2P, giao dịch giữa các máy và khả năng quản lý rủi ro tỷ giá và lãi suất nhờ khả năng lập trình của tiền kỹ thuật số.

Một loại tiền kỹ thuật số có thể lập trình đại diện cho một sự đổi mới trong lĩnh vực tài chính có khả năng cách mạng hóa sâu sắc tiền và trao đổi. Đây là một sự chuyển đổi có khả năng mang lại giá trị gia tăng tiềm năng đáng kể, đặc biệt là về hiệu quả của các quy trình quản lý và vận hành, thông báo cho biết.

Ý không phải là quốc gia đầu tiên bày tỏ sự quan tâm đến việc thử nghiệm đồng euro kỹ thuật số. Đầu năm nay, ngân hàng trung ương của Pháp đã gửi một lời kêu gọi đề xuất cho các thí nghiệm CBDC. Ngân hàng Trung ương Hà Lan cũng tuyên bố Hà Lan sẵn sàng thử nghiệm đồng euro kỹ thuật số.

Năm ngoái, người đứng đầu Ngân hàng Trung ương Jens Weidmann của Đức, trong một bài phát biểu , đã cảnh báo rằng một CBDC có thể gây bất ổn hệ thống tài chính. Cuối năm nay, Hiệp hội các ngân hàng Đức đã đưa ra thông báo ủng hộ đồng euro kỹ thuật số có thể lập trình.

Ngân hàng Trung ương Ý vẫn chưa bình luận về thông báo của ABI.

- Advertisement -Quảng Cáo

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Must Read

Đầu tư hiệu quả: sàn giao dịch tiền điện tử, trung tâm trao đổi và tùy chọn nhị phân

Trong báo cáo mới nhất của mình, Crypto Research Report đã cung cấp kết quả của một phân tích phức tạp cho thấy giá...

Tại sao Bitcoin có nhiều khả năng kiểm tra lại mốc 10.500$ trong những ngày tới

Bitcoin cuối cùng đã tăng trở lại sau khi giảm xuống mức thấp nhất là $ 11,400 vào thứ Sáu. Tài sản giao...

Tại sao nhà phân tích nghĩ rằng Chainlink sẽ tiếp tục giảm sau khi đã giảm trên 20%

Chainlink đã phải chịu một đợt thoái lui mạnh mẽ kể từ mức cao nhất 20 đô la mà nó đã thấy vào tuần...

Các nhà phân tích chia sẻ 4 lý do khiến “bữa tiệc” Altcoin sắp kết thúc

Đó là một tuần bùng nổ đối với thị trường altcoin, nhưng không phải đối với Bitcoin. Vì Bitcoinist đã phủ sóng rộng rãi trong...

Bitcoin tập hợp sức mạnh để tiến tới mốc 13000 USD

Bitcoin đã phải đối mặt với một lần bị từ chối 12.000 đô la khác vào ngày hôm qua khiến giá tiền điện...
AdvertisingQuảng Cáo