Trang chủ Tin tức coin Công dân Singapore bị phạt 100.000 USD vì quảng cáo lừa đảo...

Công dân Singapore bị phạt 100.000 USD vì quảng cáo lừa đảo tiền điện tử OneCoin

- Advertisement -Quảng Cáo

Một người đàn ông ở Singapore đã bị kết án vì thúc đẩy chương trình tiếp thị đa cấp liên quan đến tiền điện tử khét tiếng OneCoin.

onecoin liên quan đa cấp

Fok Fook Seng, công dân Singapore 52 tuổi, đã bị phạt 100.000 đô la vào ngày 1 tháng 7 vì phạm tội từ tháng 1 năm 2016 đến tháng 6 năm 2017.

Lực lượng cảnh sát Singapore cho biết. Fook Senf đã bị buộc tội vào tháng 4 năm 2019 theo Đạo luật bán hàng đa cấp và tiếp thị kim tự tháp, trong một trường hợp cảnh sát nói là lần đầu tiên của loại hình này. 

Việc quảng bá chương trình MLM bị cấm trong nước. OneCoin đã được phân loại là một trò lừa đảo tiền điện tử lớn của Hoa Kỳ và nhiều quốc gia khác. 

Fok Fook Seng đã thúc đẩy chương trình tiền điện tử MLM tại các sự kiện quy mô lớn. 

Công dân Singapore 52 tuổi là giám đốc của các công ty đã đăng ký tại địa phương, bao gồm công ty thương mại bán buôn A Roboclean (S), đã sử dụng trang Facebook OneLife One World Team Singapore để quảng cáo về trò lừa đảo tiền điện tử OneCoin và quảng bá nó tại các sự kiện quy mô lớn. 

Theo các chương trình khuyến mãi, những người tham gia đã mua các gói có chứa các khóa học giáo dục trực tuyến đi kèm với các mã thông báo khuyến mại. Những người tham gia được thông báo rằng những mã thông báo này có thể được sử dụng để khai thác tiền điện tử OneCoin. 

Họ cũng có thể nhận được hoa hồng nếu họ giới thiệu người khác mua các gói này và nếu những người tham gia đó, lần lượt, đã giới thiệu thành công như một sơ đồ kim tự tháp điển hình.

Người sáng lập OneCoin Ruja Ignatova vẫn đang chạy trốn khỏi chính quyền. 

OneCoin đã được phân loại là một vụ lừa đảo tiền điện tử trị giá hàng tỷ đô la tại Hoa Kỳ và một số quốc gia khác. Như đã báo cáo trước đó, Konstantin Ignatov, anh trai của nữ hoàng chạy tiền điện tử, đã thừa nhận vai trò của mình trong vụ lừa đảo tiền điện tử OneCoin 

Anh ta đã nhận tội với nhiều tội danh, bao gồm rửa tiền và lừa đảo. Sau khi đạt được thỏa thuận, anh ta bị kết án 90 năm tù. OneCoin được đồng sáng lập bởi Tiến sĩ Ruja Ignatov, người đang chạy trốn, đã huy động được hơn 4 tỷ đô la trong ICO của mình. 

Tuy nhiên, công ty đã bác bỏ mọi cáo buộc và vẫn đang hoạt động. Theo thỏa thuận, Ignatov sẽ không phải đối mặt với các cáo buộc khác khi chúng nổi lên chống lại OneCoin và các thành phần của nó. Ruja Ignatov, kẻ chủ mưu đằng sau vụ lừa đảo tiền điện tử, vẫn đang chạy trốn. 

- Advertisement -Quảng Cáo

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Must Read

Đầu tư hiệu quả: sàn giao dịch tiền điện tử, trung tâm trao đổi và tùy chọn nhị phân

Trong báo cáo mới nhất của mình, Crypto Research Report đã cung cấp kết quả của một phân tích phức tạp cho thấy giá...

Tại sao Bitcoin có nhiều khả năng kiểm tra lại mốc 10.500$ trong những ngày tới

Bitcoin cuối cùng đã tăng trở lại sau khi giảm xuống mức thấp nhất là $ 11,400 vào thứ Sáu. Tài sản giao...

Tại sao nhà phân tích nghĩ rằng Chainlink sẽ tiếp tục giảm sau khi đã giảm trên 20%

Chainlink đã phải chịu một đợt thoái lui mạnh mẽ kể từ mức cao nhất 20 đô la mà nó đã thấy vào tuần...

Các nhà phân tích chia sẻ 4 lý do khiến “bữa tiệc” Altcoin sắp kết thúc

Đó là một tuần bùng nổ đối với thị trường altcoin, nhưng không phải đối với Bitcoin. Vì Bitcoinist đã phủ sóng rộng rãi trong...

Bitcoin tập hợp sức mạnh để tiến tới mốc 13000 USD

Bitcoin đã phải đối mặt với một lần bị từ chối 12.000 đô la khác vào ngày hôm qua khiến giá tiền điện...
AdvertisingQuảng Cáo