Trang chủ Tin tức coin Tin tức bitcoin Cuộc đua về số lượng cá voi Bitcoin và số lượng holder...

Cuộc đua về số lượng cá voi Bitcoin và số lượng holder Bitcoin, Ai sẽ thắng

- Advertisement -Quảng Cáo

holder và cá voi bitcoin

Các nhà đầu tư bitcoin đã chuyển tài sản của họ ra bên ngoài các sàn giao dịch, dữ liệu mới cho thấy. Cuối cùng, số dư BTC trên các nền tảng đã đạt đến điểm thấp nhất trong hơn một năm bằng cách giảm hơn 320.000 coin kể từ Thứ Năm Đen.

Holder Bitcoin ngày càng tăng cao

Trong sự kiện Thứ Năm Đen khét tiếng vào tháng 3, khi hầu hết các tài sản tiền điện tử đã mất một phần đáng kể giá trị của chúng, các nhà đầu tư – đặc biệt là những người nắm giữ ngắn hạn – đã chuyển cổ phần lớn của họ sang các sàn giao dịch để tham gia vào các đợt bán tháo lớn.

Xem ngay: Bảng tỷ giá Bitcoin và các đồng tiền ảo, cập nhật 24/24.

Tuy nhiên, kể từ đó, dữ liệu do Glassnode cung cấp cho thấy số lượng BTC được tổ chức trao đổi đã liên tục giảm. Trên thực tế, số liệu này đã đạt đến điểm thấp nhất hàng năm chỉ gần đây, đăng ký giảm 12% kể từ giữa tháng Ba.

số dư bitcoin trên các sàn giao dịch glassnode
số dư bitcoin trên các sàn giao dịch glassnode

Nói cách khác, các nhà đầu tư Bitcoin thích lưu trữ tài sản của họ bên ngoài các sàn giao dịch, thường được coi là một tình cảm lạc quan cho một đợt tăng giá sắp tới. Mức thấp hàng năm trước đó đến vào cuối tháng 5, đầu tháng 6 năm 2019, ngay trước khi giá của Bitcoin tăng lên gần 14.000 đô la.

Bây giờ, hai số liệu khác cũng có thể hỗ trợ tích cực. Thứ nhất, số lượng địa chỉ Bitcoin chứa hơn 1.000 BTC (còn được gọi là cá voi Bitcoin) gần đây đã đạt mức cao nhất trong hai năm. Thứ hai, 60% tổng nguồn cung của tài sản đã không di chuyển trong hơn một năm, thể hiện lại tâm lý của HODLer , có lẽ dự đoán sự tăng giá.

Câu chuyện chưa kết thúc ở đó

Tuy nhiên, bằng cách đi vào chi tiết, Glassnode thông báo rằng các nhà đầu tư đã rút tiền từ các sàn giao dịch cụ thể. Dữ liệu cho thấy các khoản chi lớn nhất kể từ Thứ Năm Đen đến từ Huobi (-97.000 BTC), BitMEX (-105.000 BTC) và Bitfinex (-133.000) BTC.

Sự sụt giảm trên Bitfinex đã dẫn đến việc mất 66,6% tổng số dư BTC. Tuy nhiên, Glassnode nói rằng sự sụt giảm đã bắt đầu trên Bitfinex và Huobi trong những tháng trước Thứ Năm Đen. BitMEX, là đối tượng của hai cuộc tấn công DDoS trong những giờ đó, đã trải qua việc giảm số dư BTC nhanh hơn nhiều so với bất kỳ  trao đổi nào khác.

Số dư BTC trên Bitfinex, Huobi, BitMEX
Số dư BTC trên Bitfinex, Huobi, BitMEX. Nguồn Glassnode

Ngược lại, sàn giao dịch Coinbase có trụ sở tại Hoa Kỳ đã đăng ký giảm số dư Bitcoin chỉ 0,2%. Nó vẫn là nền tảng phổ biến nhất để nắm giữ tiền điện tử chính với số dư hiện tại là 968.000 BTC.

BTC cân bằng trên Bitstamp và nền tảng trao đổi lớn nhất theo người dùng và khối lượng – Binance – đã thực sự chứng kiến ​​một mức tăng nhẹ trong cùng kỳ.

bitcoin cân bằng nhiều nền tảng trao đổi

Do đó, một tâm lý tăng giá có thể không phải là lý do duy nhất khiến các nhà đầu tư rút tài sản của họ khỏi các sàn giao dịch nhất định. Tuy nhiên, mức độ tích lũy ngày càng tăng của cá voi BTC và tâm lý HODLer tăng lên từ việc nắm giữ không hoạt động có thể gợi ý khác.

- Advertisement -Quảng Cáo

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Must Read

Đầu tư hiệu quả: sàn giao dịch tiền điện tử, trung tâm trao đổi và tùy chọn nhị phân

Trong báo cáo mới nhất của mình, Crypto Research Report đã cung cấp kết quả của một phân tích phức tạp cho thấy giá...

Tại sao Bitcoin có nhiều khả năng kiểm tra lại mốc 10.500$ trong những ngày tới

Bitcoin cuối cùng đã tăng trở lại sau khi giảm xuống mức thấp nhất là $ 11,400 vào thứ Sáu. Tài sản giao...

Tại sao nhà phân tích nghĩ rằng Chainlink sẽ tiếp tục giảm sau khi đã giảm trên 20%

Chainlink đã phải chịu một đợt thoái lui mạnh mẽ kể từ mức cao nhất 20 đô la mà nó đã thấy vào tuần...

Các nhà phân tích chia sẻ 4 lý do khiến “bữa tiệc” Altcoin sắp kết thúc

Đó là một tuần bùng nổ đối với thị trường altcoin, nhưng không phải đối với Bitcoin. Vì Bitcoinist đã phủ sóng rộng rãi trong...

Bitcoin tập hợp sức mạnh để tiến tới mốc 13000 USD

Bitcoin đã phải đối mặt với một lần bị từ chối 12.000 đô la khác vào ngày hôm qua khiến giá tiền điện...
AdvertisingQuảng Cáo