Trang chủ Tin tức coin Đại học California rơi vào tình trạng lừa đảo tiền điện tử...

Đại học California rơi vào tình trạng lừa đảo tiền điện tử 1,15 triệu USD

- Advertisement -Quảng Cáo

Không có gì bí mật rằng ngành công nghiệp tiền điện tử đầy rẫy những trò gian lận, hack và các hoạt động bất chính khác, với tính chất phi tập trung và riêng tư của nhiều tài sản kỹ thuật số có lợi cho các loại chủ trương này.

Nhóm mới nhất trở thành nạn nhân của một trong những trò gian lận này là một trường học trong hệ thống Đại học California, người đã trả cho một băng đảng trực tuyến 1,14 triệu đô la để có quyền truy cập vào các tệp được mã hóa do phần mềm độc hại lây lan khắp hệ thống máy tính của họ.

UC San Francisco trả cho Cyber Gang $ 1,15 triệu tiền điện tử 

Theo một báo cáo gần đây của BBC – người đã theo dõi cuộc trò chuyện giữa hai bên nhờ một nguồn tin nặc danh – băng đảng tội phạm Netwalker đã tống tiền hơn 1 triệu đô la Bitcoin từ Đại học California, San Francisco (UCSF) hồi đầu tháng này.

Ngay sau khi phần mềm độc hại đã lây nhiễm hệ thống máy tính của trường đại học, bộ phận CNTT đã được chuyển đến một trang trên web tối giống như trang dịch vụ khách hàng tiêu chuẩn.

lừa đảo 1.15 triệu usd

Sau đó, họ tham gia vào các tội phạm trong một cuộc trò chuyện trên trang web, người hướng dẫn mà họ phải trả 3 triệu $ trong crypto để có quyền truy cập vào các tập tin và máy tính của họ được phục hồi. Nếu không, họ đe dọa, tất cả các tập tin sẽ bị xóa sạch.

Trường đại học đề nghị trả 780.000 đô la, nhưng tin tặc cho rằng điều này là không đủ khi xem xét trường đại học tạo ra hàng tỷ đô la mỗi năm và yêu cầu họ trả 1,5 triệu đô la tiền điện tử.

Trường đại học cuối cùng đã cung cấp tổng cộng $ 1.140.895, được tin tặc chấp nhận. Ngày hôm sau, 116,4 Bitcoin đã được chuyển vào ví tiền điện tử của băng đảng.

Những hành động này đi ngược lại với các khuyến nghị từ hầu hết các cơ quan thực thi pháp luật trên toàn cầu, những người lập luận chống lại việc liên lạc hoặc gửi thanh toán cho bất kỳ vòng tiền chuộc kỹ thuật số nào.

Mặc dù vậy, trường đại học tuyên bố rằng bắt buộc phải gửi tiền điện tử do các tệp bị khóa có giá trị để phục vụ lợi ích công cộng.

Dữ liệu được mã hóa rất quan trọng đối với một số công việc học tập mà chúng tôi theo đuổi như một trường đại học phục vụ lợi ích công cộng. Do đó, chúng tôi đã đưa ra quyết định khó khăn khi trả một phần tiền chuộc, khoảng 1,14 triệu đô la, cho các cá nhân đứng sau vụ tấn công phần mềm độc hại

Đây là lý do tại sao thực thi pháp luật lập luận chống lại việc gửi tiền điện tử cho tin tặc

Đề án tiền chuộc đang trở nên phổ biến, và các quan chức thực thi pháp luật vẫn còn hăng hái trong lập trường của họ chống lại nạn nhân gửi Bitcoin hoặc bất kỳ khác crypto để những tên tội phạm.

Jan Op Gen Oorth – một đặc vụ của Europol – tuyên bố rằng việc trả tiền chuộc chỉ khuyến khích nhiều hơn trong số đó diễn ra.

Nạn nhân không nên trả tiền chuộc, vì điều này tài trợ cho tội phạm và khuyến khích họ tiếp tục các hoạt động phi pháp của họ.

Bởi vì các tài sản tiền điện tử như Bitcoin có thể dễ dàng được gửi qua một máy trộn trực tuyến, điều này khiến cho việc theo dõi trở nên vô cùng khó khăn, nên nhiều khả năng nạn nhân không trả tiền cho các tổ chức này sẽ có thể lấy lại được số tiền bị đánh cắp.

- Advertisement -Quảng Cáo

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Must Read

Đầu tư hiệu quả: sàn giao dịch tiền điện tử, trung tâm trao đổi và tùy chọn nhị phân

Trong báo cáo mới nhất của mình, Crypto Research Report đã cung cấp kết quả của một phân tích phức tạp cho thấy giá...

Tại sao Bitcoin có nhiều khả năng kiểm tra lại mốc 10.500$ trong những ngày tới

Bitcoin cuối cùng đã tăng trở lại sau khi giảm xuống mức thấp nhất là $ 11,400 vào thứ Sáu. Tài sản giao...

Tại sao nhà phân tích nghĩ rằng Chainlink sẽ tiếp tục giảm sau khi đã giảm trên 20%

Chainlink đã phải chịu một đợt thoái lui mạnh mẽ kể từ mức cao nhất 20 đô la mà nó đã thấy vào tuần...

Các nhà phân tích chia sẻ 4 lý do khiến “bữa tiệc” Altcoin sắp kết thúc

Đó là một tuần bùng nổ đối với thị trường altcoin, nhưng không phải đối với Bitcoin. Vì Bitcoinist đã phủ sóng rộng rãi trong...

Bitcoin tập hợp sức mạnh để tiến tới mốc 13000 USD

Bitcoin đã phải đối mặt với một lần bị từ chối 12.000 đô la khác vào ngày hôm qua khiến giá tiền điện...
AdvertisingQuảng Cáo