Dấu hiệu cho đợt tăng giá lớn nhất từ trước đến nay của Bitcoin kể từ 2017

-

Nếu giá bitcoin đóng trên mức 9200 USD trong tuần này, thì chắc đây là dấu hiệu tăng giá lớn nhất từ trước đến nay kể từ đợt tăng giá năm 2017.

Cặp BTC/USD bị mắc kẹt trong kênh giá giảm suốt 46 tuần kể từ khi gần chạm 14000 USD (mùa hè năm 2019).

Nhưng giá của đồng tiền điện tử TOP 1 được sắp xếp theo vốn hoá thị trường (BTC) sẽ bùng nổ trong tuần tới nếu nến hàng tuần mở trên 9200 USD.

Vì vậy đây liệu có phải là thời gian để trông đợi mức giá cao mới trong mọi thời đại từ tài sản kỹ thuật số dẫn đầu này?

Xét trên khung tuần

Biểu đồ giá Bitcoin hàng tuần

Tính đến thời điểm này, giá bitcoin hiện đang giao dịch với mức giá trên 9500 USD. Dường như việc trở về mức giá đóng cửa trên 9200 USD là điều chắc chắn. Nhưng lại không có một kết quả nhất định nào khi nói về BTC.

Sau sự kiện Halving có vẻ như có nhiều sự quan tâm mới tới đồng tiền ảo này. Đặc biệt nhất là gần đây , J.K. Rowling tác giả của loạt tiểu thuyết lừng danh Harry Potter có đăng tải dòng trạng thái trên trang twitter với 14,6 triệu người theo dõi, cô yêu cầu ai đó giải thích về BTC cho cô ấy.

Kháng cự trở thành hỗ trợ

biểu đồ giá bitcoin hằng ngày

Chuyển sang biểu đồ ngày của bitcoin thì chúng ta có thể thấy rằng mức kháng cự trước đó trên kênh giá giảm dần trở thành hỗ trợ và sử dụng công cụ Fibonacci retracement.

Nó cung cấp cho ta một cái nhìn thoáng qua về chặng đường tiếp theo của bitcoin.

Giá hiện tại đang dừng ở mức dưới 0.618, các động thái diễn ra tiếp theo là tăng lên khoảng 11600 USD (0.786) hoặc giảm xuống khoảng 8790 USD.

Mặc dù vậy vẫn luôn có khả năng giá sẽ đi theo xu hướng giảm. Nếu điều đó xảy ra trong tuần tới thì đường hỗ trợ trên khung ngày và khung giờ dường như thất bại, điều này sẽ tạo sự bất lợi cho BTC.

Tuy nhiên, mỗi tuần vùng hổ trợ sẽ thấp hơn trong kênh. Tại thời điểm hiện tại tôi ủng hộ việc tăng giá bitcoin, tôi nghĩ rằng một cú đột phá lên 10000 USD thêm một lần nữa sẽ sớm được diễn ra (điều này chỉ đúng khi chúng ta thấy được dấu hiệu mới trên biểu đồ).

MACD hằng ngày có dấu hiệu đảo chiều

macd hằng ngày chart BTC USD

Trong khi các biểu đồ nhìn chung có vẻ đang tăng giá trên các khung thời gian cao hơn, nhưng trên các khung thời gian thấp hơn thì một số chỉ báo lại bắt đầu cho thấy dấu hiệu suy yếu. Chỉ báo MACD gần đây đã chứng kiến mức một đợt giảm giá, mặc dù vài ngày sau đó gần như vượt qua mức tăng, nhưng quỹ đạo của nó vẫn tiếp tục đi xuống.

Chỉ báo MACD hàng tuần vẫn có vẻ rất lạc quan nên tôi sẽ không quá lo lắng về điều này trong trung hạn. Tuy nhiên, có thể trong ngắn hạn, mọi người có thể đổ xô đi tìm lợi nhuận trước 10000 USD, điều này sẽ tạo ra một đợt pullback nhỏ. Tôi xem nó như là một đợt pullback tạm thời.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI)

Chỉ báo RSI 2017 so với 2020 (ngày))

Chỉ sồ RSI đang có xu hướng giảm ngang nhau trên biểu đồ ngày khi nó tiếp cận vùng quá mua. Tuy nhiên, bạn nên nhớ vào năm 2017 chỉ số RSI luôn hiển thị vùng quá mua và nó vẫn cứ tiếp tục.

Nhìn vào biểu đồ tuần chúng ta thậm chí chưa nhận được bất cứ dấu hiệu nào cho thấy sẽ xảy ra một đợt pullback nhỏ. Điều này có vẻ sẽ tạo điều kiện cho giá bitcoin trong trung hạn.

Chỉ báo RSI 2017 so với 2020 (tuần)

Độ khó khai thác giảm

Khó khăn trong việc khai thác BTC chính là chỉ số chủ chốt trong việc đánh giá về giá của bitcoin. Hiện tại, độ khó đã bắt đầu giảm và sẽ được thiết lập giảm hơn 2% trong tuần tới.

Tuy nhiên, sau sự kiện halving thì sẽ có nhiều điều chỉnh hơn cho chiều giảm vì việc khai thác hiện không còn có lãi. Tuy vậy, bất chấp điều này, thì đã có sự gia tăng tỉ lệ băm (hash rate), đứng đầu trung bình là 115 EH/s, đây chính là mức cao nhất mọi thời đại của BTC. Đó là băm 115 triệu mỗi giây.

Trong lịch sử, khi tỉ lệ băm tăng lên thì giá sẽ luôn theo sau, khi nó bùng nổ chắc chắn khả năng giá của BTC tăng theo.

Độ khó khai thác Bitcoin giảm

Kịch bản Bullish

Đóng cửa giá 9200 USD vào ngày hôm nay sẽ là dấu hiệu tăng giá mà bitcoin đã từng diễn ra vào năm 2017. Điều này sẽ đặt mức giá 9820 USD làm mức kháng cự tiếp theo trước khi mở 11600 USD làm mục tiêu tiếp theo.

Kịch bản Bearish

Nếu không thể duy trì giữ mức giá trên 9200 USD thì chúng ta  sẽ đặt 8790 USD làm mức hỗ trợ đầu tiên theo sau là 7600 USD. Tuy nhiên, tại thời điểm này thì khả năng giảm giá bitcoin là thứ tôi không kì vọng.

Ngay cả khi giá giảm xuống 8790 USD, tôi vẫn sẽ duy trì xu hướng tăng. Và có thể mức giá này có thể làm giảm khả năng xảy ra của cuộc đua ”bò” sắp tới.

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ tin nay

Bài viết gần đây

60% tất cả BTC trên blockchain đã không được di chuyển trong năm qua.

Kể từ khi halving bitcoin diễn ra, giá, thay vì go to the moon như anh em vẫn hay nghĩ. Bitcoin giảm khoảng 1.000...

Hơn 310.000 Bitcoin được chuyển khỏi các sàn giao dịch kể từ khi Bitcoin sụp xuống 3.800$

Hơn 310.000 bitcoin đã được chuyển từ các sàn giao dịch tiền điện tử kể từ ngày 12 tháng 3 năm 2020. Dữ liệu chuỗi...

40 triệu ví đang nắm giữ ETH bất chấp giá sụt giảm, tăng 350% kể từ đầu năm 2018

Có 40 triệu địa chỉ ví ETH đang nắm giữ một phần của tài sản kỹ thuật số này Đây là bằng chứng...

Ngân Hàng JP Morgan Chase Cho Thấy Tiền Điện Tử Có Thể Đe Dọa Sức Mạnh Của Đồng Đô La Mỹ

Một trong những ngân hàng lớn nhất ở Hoa Kỳ, JP Morgan Chase đã đưa ra cảnh báo vào cuối tuần trước vào ngày 22...

Hiện có 2.2 triệu USD ETH Margin-long, báo hiệu thời điểm tăng mạnh đã đến?

Dấu hiệu của đà tăng giá? Margin-long cho Ethereum đang bùng nổ trong thời gian này trên cả BitMEX và Bitfinex. Khoảng 85% margin-call (lệnh gọi...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Recent comments