Trang chủ Sàn giao dịch tiền điện tử Gã khổng lồ Coinbase đang lên kế hoạch niêm yết sàn chứng...

Gã khổng lồ Coinbase đang lên kế hoạch niêm yết sàn chứng khoán

- Advertisement -Quảng Cáo

coinbase niêm yết  sàn chứng khoán

Điểm nổi bật chính

  • Coinbase, ngành công nghiệp tiền điện tử nặng có trụ sở tại Hoa Kỳ được cho là muốn công khai
  • Theo một nguồn tin được Reuters nói đến, Coinbase không tìm kiếm IPO mà thay vào đó là lên kế hoạch niêm yết trực tiếp
  • BlockFi và Ripple là ví dụ về các công ty tiền điện tử và blockchain khác cũng có tham vọng công khai

Coinbase được cho là đang tìm kiếm một danh sách trực tiếp

Theo một báo cáo mới của Reuters, nhà điều hành trao đổi tiền điện tử lớn và nhà cung cấp dịch vụ Coinbase đã sẵn sàng cho việc niêm yết trên thị trường chứng khoán . Theo các nguồn được trích dẫn trong báo cáo, Coinbase đang tìm cách được niêm yết sau năm 2020 hoặc đầu năm 2021. 

Một trong những nguồn tin cho biết Coinbase đang tìm cách niêm yết trực tiếp thay vì đi theo lộ trình IPO. Điều này có nghĩa là Coinbase sẽ không tạo ra bất kỳ cổ phiếu mới nào và cung cấp cho công chúng. Thay vào đó, các cổ đông hiện tại có thể bán cổ phiếu của họ ngay khi công ty được niêm yết mà không có thời gian khóa. 

Tuy nhiên, Coinbase vẫn chưa bình luận về vấn đề này và công ty vẫn chưa đưa ra tham vọng niêm yết thị trường chứng khoán chính thức. Báo cáo nói rằng Coinbase »chưa đăng ký ý định công khai với SEC, nhưng đã đàm phán để thuê các ngân hàng đầu tư và công ty luật«.

Coinbase được định giá ở mức khổng lồ 8 tỷ đô la trong vòng tài trợ 300 triệu đô la tư nhân được công bố vào tháng 10 năm 2018. Vòng này do Tiger Global Management dẫn đầu, cũng bao gồm Y Combinator Continuity, Wellington Management và Andreessen Horowitz làm nhà đầu tư. 

Thật thú vị khi lưu ý rằng Sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE) là nhà đầu tư vào Coinbase, đây có thể là một yếu tố nếu Coinbase quyết định đồng hành cùng NYSE thay vì NASDAQ để niêm yết. Tuy nhiên, chúng ta nên làm rõ rằng báo cáo không đề cập đến sàn giao dịch chứng khoán mà Coinbase đang tìm kiếm để được niêm yết. 

BlockFi và Ripple cũng có tham vọng ra mắt công chúng

Coinbase không phải là doanh nghiệp tiền điện tử duy nhất đang tìm cách ra mắt trên thị trường công cộng. Công ty cho vay tiền điện tử BlockFi đã đăng một danh sách công việc cho một giám đốc tài chính (CFO) sẽ được giao nhiệm vụ »giúp hướng dẫn và định vị nhóm tài chính cho đầu tư giai đoạn cuối, mua lại và / hoặc IPO«. Giám đốc điều hành của BlockFi, Zac Prince nói với The Block rằng công ty có thể ra mắt công chúng trong H2 2021.

Brad Garlinghouse, CEO của công ty fintech hỗ trợ blockchain, Ripple, cũng đã nói rõ rằng công ty của ông có kế hoạch ra mắt công chúng . Vào tháng 1, Garlinghouse cho biết:

Trong 12 tháng tới, bạn sẽ thấy IPO trong không gian tiền điện tử / blockchain. Chúng tôi sẽ không phải là người đầu tiên và chúng tôi sẽ không phải là người cuối cùng, nhưng tôi hy vọng chúng tôi sẽ đứng về phía hàng đầu, đó là một sự phát triển tự nhiên cho công ty của chúng tôi.

- Advertisement -Quảng Cáo

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Must Read

Đầu tư hiệu quả: sàn giao dịch tiền điện tử, trung tâm trao đổi và tùy chọn nhị phân

Trong báo cáo mới nhất của mình, Crypto Research Report đã cung cấp kết quả của một phân tích phức tạp cho thấy giá...

Tại sao Bitcoin có nhiều khả năng kiểm tra lại mốc 10.500$ trong những ngày tới

Bitcoin cuối cùng đã tăng trở lại sau khi giảm xuống mức thấp nhất là $ 11,400 vào thứ Sáu. Tài sản giao...

Tại sao nhà phân tích nghĩ rằng Chainlink sẽ tiếp tục giảm sau khi đã giảm trên 20%

Chainlink đã phải chịu một đợt thoái lui mạnh mẽ kể từ mức cao nhất 20 đô la mà nó đã thấy vào tuần...

Các nhà phân tích chia sẻ 4 lý do khiến “bữa tiệc” Altcoin sắp kết thúc

Đó là một tuần bùng nổ đối với thị trường altcoin, nhưng không phải đối với Bitcoin. Vì Bitcoinist đã phủ sóng rộng rãi trong...

Bitcoin tập hợp sức mạnh để tiến tới mốc 13000 USD

Bitcoin đã phải đối mặt với một lần bị từ chối 12.000 đô la khác vào ngày hôm qua khiến giá tiền điện...
AdvertisingQuảng Cáo