Trang chủ Tin tức coin Tin tức altcoin Vitalik Buterin kêu gọi cải cách phí giao dịch Ethereum khi chi...

Vitalik Buterin kêu gọi cải cách phí giao dịch Ethereum khi chi phí gas tăng đột biến

- Advertisement -Quảng Cáo

Mặc dù sự gia tăng gần đây của Ethereum trong việc áp dụng đã được nhiều người hoan nghênh, nhưng nó đã có tác dụng phụ mạnh mẽ: tăng nhanh chi phí giao dịch.

Theo Glassnode , một dữ liệu blockchain mới bắt đầu, giá khí trung bình hàng ngày đã tăng lên hơn so với 5x trên kể từ tháng Tư. Giá xăng hiện đã lên tới 50 Gwei, mức cao gần hai năm.

Điều này có nghĩa là gửi một chuyển khoản ETH đơn giản có giá gần 0,30 đô la. 30 xu có vẻ không nhiều, nhưng đáng để nhận ra rằng các giao dịch DeFi có thể tiêu tốn một đơn đặt hàng lớn hơn hoặc hai lần xăng hơn so với chuyển khoản đơn giản.

Tình huống này trong thị trường phí giao dịch của Ethereum đã được đáp ứng với lời kêu gọi giải pháp từ một số người đề xuất lớn nhất của tiền điện tử.

Người sáng lập Ethereum kêu gọi cải cách phí giao dịch

Theo dữ liệu của Etherscan được chia sẻ bởi Vitalik Buterin, người sáng lập Ethereum, doanh thu phí giao dịch hiện tại gần bằng một nửa so với doanh thu phần thưởng khối. Điều này có nghĩa là gần một phần ba của tất cả các phần thưởng mà người khai thác ETH nhận được là từ phí giao dịch.

Trích dẫn một bài báo từ các nhà nghiên cứu của Đại học Princeton, Buterin nhận xét rằng điều này thực sự có nguy cơ khiến ethereum * kém * an toàn.

Cải cách thị trường phí cải thiện vấn đề này, một nhà tiên phong về tiền điện tử nổi bật đã thêm vào.

Đối với Buterin, một cách khả thi để cải tổ thị trường phí giao dịch là thông qua EIP 1559. EIP 1559 – hoặc Giao thức cải thiện Ethereum 1559 – là một đề xuất kỹ thuật được Buterin ủy quyền và những người khác đề xuất cải tổ về cách xử lý phí giao dịch của mạng. Cùng với việc đốt ETH cho mỗi giao dịch, hệ thống được đề xuất sẽ đảm bảo có ít biến động hơn trong thị trường phí giao dịch.

Cần sớm nhất có thể 

Không chỉ phí Ethereum cao có khả năng khiến mạng không an toàn, một số nhà phân tích cho rằng chi phí giao dịch cao đang đe dọa quyền bá chủ của ETH.

Qiao Wang, một thương nhân và cựu giám đốc sản phẩm tại Messari, nhận xét rằng sau khi anh ta chi hơn 10 đô la cho một giao dịch, anh ta nhận ra một giải pháp là điều cần thiết:

Tôi đã thay đổi quyết định sau khi sử dụng hàng tá nền tảng Defi. Chừng nào ETH 2.0 chưa hoàn thành, có một cơ hội rõ ràng cho một blockchain có khả năng mở rộng cao để truất phế Ethereum. Trả 10 đô la phí giao dịch và chờ 15 giây để giải quyết chỉ là UX.
Tình cảm này đã được lặp lại bởi Scott Lewis, một doanh nhân đằng sau các dự án tập trung vào Ethereum như DefiPulse và EthGasStation. Ông nói vào ngày 30 tháng 6, khi mức phí thậm chí còn thấp hơn so với bây giờ:
Nói chung, cộng đồng ethereum rất tự tin về việc mọi người trả phí xăng cao nếu có những lựa chọn thay thế hợp lý. xem ethereum vượt qua bitcoin thật thú vị.
Tình cảm đang phát triển này ngay cả trong số những người ủng hộ mạng cho thấy sự cần thiết phải có giải pháp sớm hơn là muộn hơn
- Advertisement -Quảng Cáo

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Must Read

Đầu tư hiệu quả: sàn giao dịch tiền điện tử, trung tâm trao đổi và tùy chọn nhị phân

Trong báo cáo mới nhất của mình, Crypto Research Report đã cung cấp kết quả của một phân tích phức tạp cho thấy giá...

Tại sao Bitcoin có nhiều khả năng kiểm tra lại mốc 10.500$ trong những ngày tới

Bitcoin cuối cùng đã tăng trở lại sau khi giảm xuống mức thấp nhất là $ 11,400 vào thứ Sáu. Tài sản giao...

Tại sao nhà phân tích nghĩ rằng Chainlink sẽ tiếp tục giảm sau khi đã giảm trên 20%

Chainlink đã phải chịu một đợt thoái lui mạnh mẽ kể từ mức cao nhất 20 đô la mà nó đã thấy vào tuần...

Các nhà phân tích chia sẻ 4 lý do khiến “bữa tiệc” Altcoin sắp kết thúc

Đó là một tuần bùng nổ đối với thị trường altcoin, nhưng không phải đối với Bitcoin. Vì Bitcoinist đã phủ sóng rộng rãi trong...

Bitcoin tập hợp sức mạnh để tiến tới mốc 13000 USD

Bitcoin đã phải đối mặt với một lần bị từ chối 12.000 đô la khác vào ngày hôm qua khiến giá tiền điện...
AdvertisingQuảng Cáo